Hãy dùng các tiện ích thông minh của Hanwha Life để:

Tìm hiểu sản phẩm

nhấp vào đây

facebook

about us

Chủ tịch Tập Đoàn Hanwha – Tập đoàn chủ đầu tư của Korea Life Vietnam viếng thăm lãnh đạo cấp cao Việt Nam

Ngày đăng: 2011-06-22 17:13:38

1310270Vừa qua, ông Kim Seung Youn – chủ tịch Tập Đoàn Hanwha một trong 10 Tập Đoàn lớn nhất Hàn Quốc đồng thời là chủ đầu tư của Korea Life Vietnam đã có chuyến công tác tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để thúc đẩy hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Trong chuyến công tác này, ông Kim Seung Youn đã có buổi gặp gỡ và hội đàm với các vị lãnh đạo cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngày 19 tháng 6, ông Kim Seung Youn đã vinh dự được tiếp chuyện với Bí thư Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch tập đoàn Hanwha, ông Kim Seung Youn bày tỏ ấn tượng về sự năng động của Tp.HCM, ông cũng chia sẻ những kết quả kinh doanh rất ấn tượng của công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Korea Life Vietnam – thành viên của Tập Đoàn Hanwha tại Việt Nam đã và đang phát triển tốt đẹp. Thời gian tới, ông Kim Seung Youn hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào Tp.HCM ở lĩnh vực năng lượng mặt trời. Bí thư Thành Ủy Lê Thanh Hải tin tưởng chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch tập đoàn tại Tp.HCM lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước nói chung và Tp.HCM nói riêng.

Sau đó, vào ngày 21/6 tại Hà Nội, ông Kim Seung Youn đã đến viếng thăm và trò chuyện với Bộ trưởng Bộ Tài Chính Vũ Văn Ninh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư vào thị trường Việt Nam ở những ngành và lĩnh vực và tập đoàn có thể mạnh như: bảo hiểm, chứng khoán, năng lượng mặt trời, hoá sinh học…

Trong những năm qua, tập đoàn Hanwha tiếp tục theo đuổi chiến lược kinh doanh toàn cầu, tăng cường phát triển ra thị trường thế giới, trong đó đặc biệt chú trọng đến thị trường Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc... Chủ tịch Kim Seung Youn đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng với sự tương đồng về văn hóa và thân thiện về con người. Ngoài ra, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được thắt chặt sẽ là tạo điều kiện thuận lợi cho tập đoàn Hanwha khi tìm kiếm cơ hội phát triển tại đây. Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn được Bộ trưởng cũng như các chuyên gia của Bộ Tài chính chia sẻ thông tin để tập đoàn có thể đầu tư thành công tại Việt Nam.

Qua cuộc gặp gỡ này, Bộ trưởng Vũ Văn Ninh đánh giá cao sự phát triển của tập đoàn trong 60 năm qua. Bộ trưởng cho rằng, với những thế mạnh của mình về con người, vốn và công nghệ tập đoàn hoàn toàn có thể đầu tư và thành công tại thị trường Việt Nam, đặc biệt với những ngành mới hình thành, hoặc những ngành mà Việt Nam đang rất cần sự hợp tác đầu tư về vốn và kỹ thuật từ các nền kinh tế phát triển như bảo hiểm giáo dục, chứng khoán, năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng. Bộ Tài chính luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong đó có tập đoàn Hanwha.

Bộ trưởng cũng hy vọng, với quan hệ tốt đẹp, ngày càng khăng khít giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trên hầu hết các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá, giáo dục..sẽ là nền tảng tốt để cho các nhà đầu tư Hàn Quốc nói chung, tập đoàn Hanwha nói riêng có được điều kiện thuận lợi để đầu tư thành công tại thị trường Việt Nam.

Thay mặt tập đoàn Hanwha, Chủ tịch Kim Seung Youn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ trưởng và hy vọng trong thời gian tới tập đoàn sẽ sớm triển khai và đưa vào hoạt động những dự án đầu tư của mình tại Việt Nam. Chủ tịch cũng mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ từ Chính phủ, Bộ Tài chính và các cơ quan chức năng khác trong quá trình đầu tư và hoạt động tại Việt Nam.