Giới thiệu về Tập đoàn Hanwha

Tập đoàn Hanwha - một trong 7 Tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, đồng thời nằm trong Top 500 Tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới và Top 100 Doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2024 với tổng tài sản hơn 179,7 tỷ đô la Mỹ. Hanwha hiện đang có danh mục hoạt động kinh doanh đa dạng với 4 mảng chính: Năng lượng sạch và giải pháp hàng hải, Hàng không vũ trụ và cơ điện tử; Tài chính; Bán lẻ và Dịch vụ cùng mạng lưới hơn 710 thành viên trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, Hanwha đã đầu tư gần 2 tỷ đô la Mỹ, tạo hơn 50.000 việc làm cho người lao động với các lĩnh vực đầu tư đa dạng: Hanwha Life - thành viên đầu tiên của Tập đoàn tại Việt Nam kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ; Hanwha Aerospace và nhà máy Hanwha Aero Engines sản xuất linh kiện và động cơ máy bay; Hanwha Vision cung cấp các giải pháp giám sát CCTV kết hợp công nghệ thông minh; Hanwha Precision Machinery cung cấp công nghệ để sản xuất và chế tạo chất bán dẫn EMS; Hanwha Energy cung cấp giải pháp năng lượng toàn diện.

Thành lập vào năm 1952
Vị trí trong Top 500 Tập đoàn kinh tế lớn nhất Thế giới 306
Mạng lưới thành viên 710
Tổng giá trị tài sản (tỷ USD) 179,7
Hanwha Life

TỪ 1946

Hanwha Life được thành lập từ năm 1946, là công ty bảo hiểm nhân thọ có lịch sử lâu đời nhất tại thị trường Hàn Quốc. 

Tính đến năm 2022, Hanwha Life có tổng tài sản lên đến hơn 100 tỷ đô la Mỹ và được xếp hạng tín dụng là “AA+” bởi Korea Ratings, Korea Investors Service và Nice Credit Information Service - 3 tổ chức thẩm định và xếp hạng tín dụng lớn tại Hàn Quốc.

Hanwha Life Việt Nam

Có giấy phép thành lập và hoạt động số 51GP/KDBH cấp ngày 12/6/2008, Hanwha Life Việt Nam có vốn điều lệ 4.891 tỷ đồng và là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính mạnh nhất tại Việt Nam. Hanwha Life Việt Nam cũng là doanh nghiệp nhiều năm liền có mặt trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với vị trí 283 năm 2023 (tăng 83 bậc so với năm 2020) và vinh dự nhận danh hiệu “Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín” liên tục trong 7 năm (từ 2017 đến 2023). 

Tính đến cuối năm 2023, công ty có hơn 1.000.000 khách hàng tin tưởng và giao phó trọng trách bảo vệ bản thân và gia đình. Với hơn 500 nhân viên cùng hơn 37.000 tư vấn tài chính hoạt động tại 130 điểm phục vụ khách hàng trên cả nước, Hanwha Life luôn nỗ lực mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng, cộng đồng, xã hội, góp phần xây dựng thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam lành mạnh, bền vững và minh bạch.

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Tầm nhìn
Trở thành công ty bảo hiểm được tín nhiệm nhất tại Việt Nam 

Sứ mệnh
Cung cấp dịch vụ và giải pháp hướng đến khách hàng

Những cột mốc đáng nhớ

2005

Chính thức thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội.

2008

Nhận giấy phép hoạt động từ Bộ Tài Chính, khởi đầu cho một hành trình mới.

2009

Chính thức hoạt động tại Việt Nam với 3 văn phòng chi nhánh tại TPHCM, Hà Nội và Miền Trung. Chính thức giới thiệu sản phẩm ra thị trường.

2012

Đổi tên thương hiệu từ Korea Life Insurance sang Hanwha Life Insurance nhằm đồng bộ về thương hiệu Hanwha trên toàn cầu.

2014

Chính thức tăng vốn lên 1900 tỷ đồng, tương đương 103 triệu đô la Mỹ.

2015

Vinh dự nhận được Giải Thưởng Rồng Vàng trong 6 năm liên tiếp và Giải thưởng Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Xã Hội.

2016

Vượt qua mốc 1.000 tỷ đồng tổng doanh thu phí, đạt điểm hòa vốn.

2017

Vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2017.

2018

Tăng vốn gần 4.900 tỷ đồng, trở thành một trong những Công ty BHNT có tiềm lực tài chính mạnh nhất tại Việt Nam.
Nhận Bằng khen UBND TP.HCM vì thành tích xuất sắc trong việc tham gia các chương trình, hoạt động an sinh xã hội. 
Triển khai hệ thống E-Submission giúp đại lý nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trực tuyến.

2019

Đạt mốc 1.050 tỷ đồng doanh thu phí mới, bước chân vào đội ngũ những doanh nghiệp nghìn tỷ.

2020

Đạt 2 năm đạt lợi nhuận liên tiếp.

2021

Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 7 và Giải thưởng Doanh nghiệp vì cộng đồng Saigon Times CSR.

2022

Ra mắt sản phẩm đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số, hướng đến xu hướng tiêu dùng của giới trẻ tại Việt Nam.

2023

Kỷ niệm 15 năm thành lập Hanwha Life Việt Nam. Đạt cột mốc 1 triệu khách hàng tại Việt Nam.

2024

Hanwha Life được vinh danh ở vị trí 283 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, tăng 83 bậc so với năm 2020.

Đội Ngũ Lãnh Đạo

HWANG JUN HWAN

Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Kiêm Tổng Giám Đốc

“Mỗi sản phẩm bảo hiểm của Hanwha Life Việt Nam sẽ là người bạn đồng hành cùng khách hàng trong từng giai đoạn quan trọng của cuộc đời.”

Ông Hwang Jun Hwan có hơn 20 năm cống hiến tại tập đoàn Hanwha Life Hàn Quốc, đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như: Tài chính bán lẻ, Kế hoạch, Chiến lược và Kiểm toán. Không chỉ có kinh nghiệm về quản lý tài chính và kiểm toán, ông còn có kinh nghiệm về kinh doanh bảo hiểm, am hiểu tốt về hệ thống kinh doanh với vai trò là Giám đốc kinh doanh khu vực và đào tạo đại lý bảo hiểm tại Hàn Quốc.

Ông Hwang Jun Hwan là Người đại diện pháp luật, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc tại Hanwha Life Việt Nam từ tháng 1/2022.

Với mục tiêu đưa Hanwha Life Việt Nam trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ được tín nhiệm nhất, ông Hwang đã vạch ra chiến lược phát triển toàn diện, xây dựng bộ giải pháp tài chính hoàn thiện nhất cho khách hàng. Ông Hwang tin rằng mỗi sản phẩm bảo hiểm của Hanwha Life Việt Nam sẽ là người đồng hành cùng khách hàng trong những giai đoạn quan trọng của cuộc đời.
*Thông tin cập nhật ngày 27/07/2023

HSIANG KAU

Phó Tổng Giám Đốc Quản Trị Rủi Ro và Chuyên Gia Tính Toán

“Hanwha Life Việt Nam luôn không ngừng cải tiến, phát triển những sản phẩm bảo hiểm được “may đo” đáp ứng thiết thực nhất với nhu cầu cũng như mang đến quyền lợi tốt nhất cho người dân Việt Nam.”

Ông Hsiang Kau tốt nghiệp trường Đại học Ball (Ball State University) với hai bằng Thạc sĩ lần lượt là Th.S Khoa học chuyên ngành Định phí và Th.S Khoa học xã hội chuyên ngành Xã hội học. Ông bắt đầu sự nghiệp vào hơn 20 năm trước và nắm giữ những vị trí quan trọng tại các tập đoàn bảo hiểm, định chế tài chính lớn trên thế giới như: Chubb Life, LondonLife Reinsurance Group, Merrill Lynch Life Insurance…

Ông gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2010, hiện đảm nhiệm vai trò Phó Tổng giám đốc quản lý rủi ro. Ông cũng kiêm nhiệm vai trò Chuyên gia tính toán của Hanwha Life Việt Nam theo Quyết định của Bộ Tài chính vào tháng 7/2023.

Ông Hsiang Kau hiện là thành viên chính thức của Hiệp hội SOA (Society of Actuaries) và thành viên của Viện định giá bảo hiểm Mỹ (American Academy Of Actuaries – AAA).

Bằng những kinh nghiệm dày dặn trong ngành bảo hiểm, ông chịu trách nhiệm tham vấn chiến lược phát triển, đảm bảo hiệu quả và an toàn tài chính của công ty, giám sát các hoạt động tài chính, bao gồm định giá các sản phẩm bảo hiểm, tính toán khả năng thanh toán và dự phòng cho các hoạt động bảo hiểm. Trong những năm tiếp theo, ông Hsiang Kau và cộng sự sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu đồng hành cùng người dân người Việt Nam với những sản phẩm bảo hiểm linh hoạt và toàn diện
*Thông tin cập nhật ngày 27/07/2023

ĐÀO DUY NINH

Phó Tổng Giám Đốc Phát Triển Chiến Lược và Kênh Phân Phối

“Chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào các kênh phân phối toàn diện, từ đại lý truyền thống đến các tổ chức công nghệ số, mang đến một môi trường thuận lợi để khách hàng tiếp cận và trải nghiệm những sản phẩm vượt trội nhất.”

Ông Đào Duy Ninh tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học - Đại học Năng lượng Matxcova (Moscow Power Engineering Institute) tại Nga và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trường Quản lý Maastricht (Maastricht School of Management) tại Hà Lan. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn trong ngành bảo hiểm nhân thọ và đầu tư tài chính tại Việt Nam như Credit Agricole Vietnam, Prudential Vietnam,...

Ông Đào Duy Ninh gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2010 và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý khác nhau tại bộ phận Phát Triển Kinh Doanh.

Để mang sản phẩm của Hanwha Life Việt Nam đến gần hơn với khách hàng, ông chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, mở rộng mạng lưới các kênh phân phối mới, thâm nhập vào thị trường thông qua các kênh hiện có. Ông còn lãnh đạo việc triển khai chiến lược truyền thông hiệu quả giữa công ty và đội ngũ nhân viên, tư vấn tài chính, đồng thời đảm bảo quy trình quản trị chất lượng công việc và kỷ luật tiến bộ được thực hiện hiệu quả, kịp thời

TRẦN VĂN VÀNG

Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh

“Chúng tôi mong muốn truyền lửa nhiệt huyết cho từng cá nhân đại lý để tiếp tục xây dựng và lan tỏa những giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ.”

Ông Trần Văn Vàng có hơn 20 năm kinh nghiệm quản trị và phát triển kinh doanh, phụ trách nhiều vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Ông Vàng gia nhập Hanwha Life Việt Nam và đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh vào tháng 4 năm 2024.

Trong vai trò này, ông Vàng định hình các hướng đi chiến lược, xác định cơ hội mới và tạo ra các kế hoạch hành động đột phá để đạt được mục tiêu kinh doanh. Với tinh thần lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược, ông Vàng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ đội ngũ kinh doanh mạnh mẽ, cũng như định hình vị thế cạnh tranh của công ty trên thị trường.

LÊ THỊ THANH XUÂN

Giám Đốc Cấp Cao Nghiệp Vụ Bảo Hiểm

“Những giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ là sự bệ đỡ vững chắc cho khách hàng, không chỉ về tài chính mà còn là tinh thần. Do đó, chúng tôi cam kết luôn đồng hành cùng khách hàng trong mọi hành trình.”

Bà Lê Thị Thanh Xuân tốt nghiệp cử nhân ngành Y khoa trường Đại học Y dược với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại các công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam như Prudential, AIA,...

Gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2022, bà Xuân chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động liên quan đến dịch vụ khách hàng, chăm sóc và giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Để đảm bảo chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm của công ty được triển khai hiệu quả, bà Xuân cùng đội ngũ đang đẩy mạnh ứng dụng các nền tảng công nghệ nhằm số hóa quy trình phục vụ và giải quyết quyền lợi khách hàng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm toàn diện và hài lòng nhất.

LÊ THỊ PHƯƠNG DUNG

Giám Đốc Cấp Cao Tài Chính

“Nền tảng tài chính vững mạnh của Hanwha Life Việt Nam là một trong những yếu tố giúp chúng tôi luôn nằm trong top những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam.”

Bà Lê Thị Phương Dung là tốt nghiệp Cử nhân Tài chính – kế toán trường Đại học Hồ Chí Minh. Với gần 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, bà Dung đã nắm giữ những chức vụ quan trọng tại các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam như Prudential, Generali, Cathay Life...

Bà Dung gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2016 với trách nhiệm hoạch định, quản lý và kiểm soát dòng tiền của công ty.

Nhằm hiện thực hóa các mục tiêu dài hạn của công ty, bà Dung đóng vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo nguồn ngân sách, định hướng chiến lược tài chính cho Hanwha Life Việt Nam.

HOÀNG HOÀI GIANG

Giám Đốc Cấp Cao Đầu Tư

“Các hoạt động đầu tư của Hanwha Life Việt Nam đều được thực hiện theo chiến lược thận trọng và hiệu quả, tìm kiếm các cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận trong khuôn khổ rủi ro được kiểm soát chặt chẽ, với mục tiêu bảo vệ khách hàng toàn diện trước những rủi ro sức khỏe và tài chính trong cuộc sống.”

Bà Hoàng Hoài Giang có bằng Thạc sỹ Kinh tế Ngân hàng và Tài chính của trường Paris Dauphine University, Pháp. Bà có hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư và bảo hiểm tại các tập đoàn lớn như: BIDV MetLife Life, Prevoir Vietnam Life, ABN Amro Bank, ING Barings...

Bà Giang gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2020 với vai trò Trưởng Bộ phận Đầu tư. Bà được bổ nhiệm chính thức vào vị trí Giám đốc Cấp cao Đầu tư từ tháng 3 năm 2023.

Với mục tiêu thiết lập và duy trì hiệu quả các hoạt động đầu tư, trên cương vị này, bà Giang chịu trách nhiệm lên chiến lược và quản lý danh mục đầu tư, dẫn dắt, giám sát và đảm bảo hiệu quả hoạt động các quỹ đầu tư của Hanwha Life Việt Nam.

ĐÀO PHƯƠNG THÚY

Giám Đốc Cấp Cao Nhân Sự & Hành Chánh

“Hanwha Life Việt Nam hiểu rõ con người là tài sản quan trọng nhất đối với công ty. Chúng tôi đã và đang tập trung xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động nhằm tạo điều kiện tốt nhất để phát triển đội ngũ nhân lực gắn kết và chất lượng cao.”

Bà Đào Phương Thúy là Thạc sỹ Quản trị Chiến lược của trường Trường Quản lý Maastricht (Maastricht School of Management). Bà Thúy đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị và phát triển nhân tài tại các công ty đa quốc gia trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm tài chính, công nghệ, dược phẩm, như: Tiki, Novartis, Home Credit, Prudential...

Bà Thúy gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ tháng 4/2023 với vai trò Giám đốc Cấp cao Nhân sự & Hành chánh.

Với mục tiêu xây dựng đội ngũ kinh doanh nòng cốt và phát triển nguồn nhân lực toàn diện, phục vụ các kế hoạch kinh doanh tổng thể của công ty, bà Thúy chịu trách nhiệm hoạch định, tổ chức và định hướng chiến lược phát triển con người, xậy dựng Hanwha Life Việt Nam liên tục phát triển và giữ vững danh hiệu “Môi trường làm việc tốt nhất châu Á”

ĐOÀN VĨ GIA KHÁNH

Giám Đốc Chiến Lược Cấp Cao

Với sứ mệnh “Cung cấp dịch vụ và giải pháp hướng đến khách hàng”, Hanwha Life Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chiến lược phát triển bền vững - tập trung xây dựng danh mục sản phẩm đa dạng và ứng dụng hiệu quả công nghệ số để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội.

Ông Đoàn Vĩ Gia Khánh là cử nhân Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Ông Khánh đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc quản lý, phát triển sản phẩm và đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao tại các công ty lớn trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2020, ông Khánh đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng chiến lược, phát triển sản phẩm, góp phần mang lại những thành tựu nổi bật để đảm bảo vị thế cạnh tranh của Hanwha Life Việt Nam trên thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Với vai trò Giám đốc Chiến lược Cấp cao của Hanwha Life Việt Nam, ông Khánh chịu trách nhiệm hoạch định và triển khai chiến lược phát triển bền vững, đồng thời dẫn dắt các cộng sự hiện thực hóa tầm nhìn trở thành “Công ty bảo hiểm nhân thọ được tín nhiệm nhất Việt Nam”.

01
02
03
04
05
06
07
08
09

Công khai thông tin