Giới thiệu về tập đoàn Hanwha

Tập đoàn Hanwha - một trong 7 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới với tổng tài sản hơn 179,7 tỷ đô la Mỹ. Hanwha hiện có danh mục kinh doanh đa dạng trong các lĩnh vực: Sản xuất & Xây dựng, Tài chính, Dịch vụ & Nghỉ dưỡng, Hàng không vũ trụ và cơ điện tử, Hóa chất và Nguyên vật liệu tiên tiến, Năng lượng mặt trời với mạng lưới gồm 710 thành viên trên toàn cầu. 

Tại Việt Nam, Hanwha đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ, tạo hơn 50.000 việc làm cho người lao động ở các dự án quan trọng như: Nhà máy năng lượng điện mặt trời tại tỉnh Long An; Nhà máy sản xuất các thiết bị an ninh tại Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh; Nhà máy sản xuất linh kiện động cơ máy bay đầu tiên và duy nhất tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội; Đầu tư vào Tập đoàn Vingroup thông qua việc mua 84 triệu cổ phiếu của tập đoàn này; Mua lại công ty Chứng khoán HFT (Hà Nội), hiện đổi tên thành công ty Chứng khoán Pinetree.

Thành lập vào năm 1952
Vị trí trong Top 500 Tập đoàn kinh tế lớn nhất Thế giới 306
Mạng lưới thành viên 710
Tổng giá trị tài sản (tỷ USD) 179,7
Hanwha Life

TỪ 1946

Hanwha Life được thành lập từ năm 1946, là công ty bảo hiểm nhân thọ có lịch sử lâu đời nhất tại thị trường Hàn Quốc. 

Tính đến năm 2022, Hanwha Life có tổng tài sản lên đến hơn 100 tỷ đô la Mỹ và được xếp hạng tín dụng là “AA+” bởi Korea Ratings, Korea Investors Service và Nice Credit Information Service - 3 tổ chức thẩm định và xếp hạng tín dụng lớn tại Hàn Quốc.

Hanwha Life Việt Nam

Có giấy phép thành lập và hoạt động số 51GP/KDBH cấp ngày 12/6/2008, Hanwha Life Việt Nam có vốn điều lệ 4.891 tỷ đồng và là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính mạnh nhất tại Việt Nam. Hanwha Life Việt Nam cũng là doanh nghiệp vinh dự được nhận danh hiệu “Top 10 Công ty Bảo hiểm uy tín” liên tục trong 7 năm (từ 2017 đến 2023)

Hanwha Life Việt Nam đã chính thức giới thiệu sản phẩm đến khách hàng kể từ ngày 1/4/2009. Hanwha Life Việt Nam đang có hơn 500 nhân viên cùng hơn 37.000 tư vấn tài chính hoạt động ở trên 160 điểm phục vụ khách hàng trên cả nước. Tính đến năm 2022, công ty có gần 1.000.000 khách hàng tin tưởng và giao phó trọng trách bảo vệ bản thân và gia đình.

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Tầm nhìn
Trở thành công ty bảo hiểm được tín nhiệm nhất tại Việt Nam 

Sứ mệnh
Cung cấp dịch vụ và giải pháp hướng đến khách hàng

Những cột mốc đáng nhớ

2005

Chính thức thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội.

2008

Nhận giấy phép hoạt động từ Bộ Tài Chính, khởi đầu cho một hành trình mới.

2009

Chính thức hoạt động tại Việt Nam với 3 văn phòng chi nhánh tại TPHCM, Hà Nội và Miền Trung. Chính thức giới thiệu sản phẩm ra thị trường.

2012

Đổi tên thương hiệu từ Korea Life Insurance sang Hanwha Life Insurance nhằm đồng bộ về thương hiệu Hanwha trên toàn cầu.

2014

Chính thức tăng vốn lên 1900 tỷ đồng, tương đương 103 triệu đô la Mỹ.

2015

Vinh dự nhận được Giải Thưởng Rồng Vàng trong 6 năm liên tiếp và Giải thưởng Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Xã Hội.

2016

Vượt qua mốc 1.000 tỷ đồng tổng doanh thu phí, đạt điểm hòa vốn.

2017

Vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2017.

2018

Tăng vốn gần 4.900 tỷ đồng, trở thành một trong những Công ty BHNT có tiềm lực tài chính mạnh nhất tại Việt Nam.
Nhận Bằng khen UBND TP.HCM vì thành tích xuất sắc trong việc tham gia các chương trình, hoạt động an sinh xã hội. 
Triển khai hệ thống E-Submission giúp đại lý nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trực tuyến.

2019

Đạt mốc 1.050 tỷ đồng doanh thu phí mới, bước chân vào đội ngũ những doanh nghiệp nghìn tỷ.

2020

Đạt 2 năm đạt lợi nhuận liên tiếp.

2021

Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 7 và Giải thưởng Doanh nghiệp vì cộng đồng Saigon Times CSR.

2022

Ra mắt sản phẩm đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số, hướng đến xu hướng tiêu dùng của giới trẻ tại Việt Nam.

2023

Kỷ niệm 15 năm thành lập Hanwha Life Việt Nam. Đạt cột mốc 1 triệu khách hàng tại Việt Nam.

Đội Ngũ Lãnh Đạo

HWANG JUN HWAN

Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Kiêm Tổng Giám Đốc

“Mỗi sản phẩm bảo hiểm của Hanwha Life Việt Nam sẽ là người bạn đồng hành cùng khách hàng trong từng giai đoạn quan trọng của cuộc đời.”

Ông Hwang Jun Hwan có hơn 20 năm cống hiến tại tập đoàn Hanwha Life Hàn Quốc, đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như: Tài chính bán lẻ, Kế hoạch, Chiến lược và Kiểm toán. Không chỉ có kinh nghiệm về quản lý tài chính và kiểm toán, ông còn có kinh nghiệm về kinh doanh bảo hiểm, am hiểu tốt về hệ thống kinh doanh với vai trò là Giám đốc kinh doanh khu vực và đào tạo đại lý bảo hiểm tại Hàn Quốc.

Ông Hwang Jun Hwan là Người đại diện pháp luật, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc tại Hanwha Life Việt Nam từ tháng 1/2022.

Với mục tiêu đưa Hanwha Life Việt Nam trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ được tín nhiệm nhất, ông Hwang đã vạch ra chiến lược phát triển toàn diện, xây dựng bộ giải pháp tài chính hoàn thiện nhất cho khách hàng. Ông Hwang tin rằng mỗi sản phẩm bảo hiểm của Hanwha Life Việt Nam sẽ là người đồng hành cùng khách hàng trong những giai đoạn quan trọng của cuộc đời.

HSIANG KAU

Phó Tổng Giám Đốc Quản Trị Rủi Ro và Chuyên Gia Tính Toán

“Hanwha Life Việt Nam luôn không ngừng cải tiến, phát triển những sản phẩm bảo hiểm được “may đo” đáp ứng thiết thực nhất với nhu cầu cũng như mangđến quyềnlợi tốt nhất cho người dân Việt Nam.”

Ông Hsiang Kau tốt nghiệp trường Đại học Ball (Ball State University) với hai bằng Thạc sĩ lần lượt là Th.S Khoa học chuyên ngành Định phí và Th.S Khoa học xã hội chuyên ngành Xã hội học. Ông bắt đầu sự nghiệp vào hơn 20 năm trước và nắm giữ những vị trí quan trọng tại các tập đoàn bảo hiểm, định chế tài chính lớn trên thế giới như: Chubb Life, LondonLife Reinsurance Group, Merrill Lynch Life Insurance…

Ông gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2010, hiện đảm nhiệm vai trò Phó Tổng giám đốc quản lý rủi ro. Ông cũng kiêm nhiệm vai trò Chuyên gia tính toán của Hanwha Life Việt Nam theo Quyết định của Bộ Tài chính vào tháng 7/2023.

Ông Hsiang Kau hiện là thành viên chính thức của Hiệp hội SOA (Society of Actuaries) và thành viên của Viện định giá bảo hiểm Mỹ (American Academy Of Actuaries – AAA).

Bằng những kinh nghiệm dày dặn trong ngành bảo hiểm, ông chịu trách nhiệm tham vấn chiến lược phát triển, đảm bảo hiệu quả và an toàn tài chính của công ty, giám sát các hoạt động tài chính, bao gồm định giá các sản phẩm bảo hiểm, tính toán khả năng thanh toán và dự phòng cho các hoạt động bảo hiểm. Trong những năm tiếp theo, ông Hsiang Kau và cộng sự sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu đồng hành cùng người dân người Việt Nam với những sản phẩm bảo hiểm linh hoạt và toàn diện

ĐÀO DUY NINH

Phó Tổng Giám Đốc Phát Triển Chiến Lược và Kênh Phân Phối

“Chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào các kênh phân phối toàn diện, từ đại lý truyền thống đến các tổ chức công nghệ số, mang đến một môi trường thuận lợi để khách hàng tiếp cận và trải nghiệm những sản phẩm vượt trội nhất.”

Ông Đào Duy Ninh tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học - Đại học Năng lượng Matxcova (Moscow Power Engineering Institute) tại Nga và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trường Quản lý Maastricht (Maastricht School of Management) tại Hà Lan. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn trong ngành bảo hiểm nhân thọ và đầu tư tài chính tại Việt Nam như Credit Agricole Vietnam, Prudential Vietnam,...

Ông Đào Duy Ninh gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2010 và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý khác nhau tại bộ phận Phát Triển Kinh Doanh.

Để mang sản phẩm của Hanwha Life Việt Nam đến gần hơn với khách hàng, ông chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, mở rộng mạng lưới các kênh phân phối mới, thâm nhập vào thị trường thông qua các kênh hiện có. Ông còn lãnh đạo việc triển khai chiến lược truyền thông hiệu quả giữa công ty và đội ngũ nhân viên, tư vấn tài chính, đồng thời đảm bảo quy trình quản trị chất lượng công việc và kỷ luật tiến bộ được thực hiện hiệu quả, kịp thời

BÙI QUANG NAM

Phó Tổng Giám Đốc Kinh Doanh

“Hanwha Life Việt Nam sẽ tiếp tục lan tỏa sứ mệnh bảo vệ toàn diện cho người dân bằng đội ngũ kinh doanh tận tâm, chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm.”

Ông Bùi Quang Nam tốt nghiệp hai bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Hà Nội và cử nhân Luật Kinh doanh trường Đại học Đông Đô. Ông Nam có hơn 21 năm kinh nghiệm phụ trách phát triển kinh doanh và hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.

Ông gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2020. Tại công ty, ông chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai chiến lược phát triển - thống nhất với mục tiêu kinh doanh tổng thể của công ty, đảm bảo kết quả kinh doanh và tăng trưởng bền vững.

Những kinh nghiệm của ông Nam trong lĩnh vực bảo hiểm sẽ góp phần xây dựng hệ thống kinh doanh phát triển bền vững, song hành với việc nâng cao chất lượng tư vấn, phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

ĐỖ DUY NINH

Giám Đốc Cấp Cao Huấn Luyện Kinh Doanh

“Hanwha Life Việt Nam tập trung xây dựng và đào tạo đội ngũ kinh doanh vững chuyên môn và giỏi kỹ năng để luôn tạo ra những giá trị vượt trội cho khách hàng thông qua bảo hiểm nhân thọ."

Ông Đỗ Duy Ninh tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trường Solvay Brussels với 20 năm kinh nghiệm và nghiệp vụ huấn luyện và phát triển hệ thống phân phối trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Prudential, AIA, Dai-ichi...

Ông Ninh bắt đầu làm việc tại Hanwha Life Việt Nam từ năm 2020 với nhiệm vụ xây dựng và triển khai chiến lược phát triển nghiệp vụ huấn luyện. Bên cạnh đó, ông còn chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động tiếp thị và truyền thông của Hanwha Life ở thị trường Việt Nam.

Với đam mê phát triển con người, cải thiện năng suất và mở rộng cơ hội kinh doanh mới, ông Ninh sẽ tiếp tục xây dựng đội ngũ tư vấn bảo hiểm chất lượng nhằm cung cấp những giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng.

LÊ THỊ THANH XUÂN

Giám Đốc Cấp Cao Nghiệp Vụ Bảo Hiểm

“Những giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ là sự bệ đỡ vững chắc cho khách hàng, không chỉ về tài chính mà còn là tinh thần. Do đó, chúng tôi cam kết luôn đồng hành cùng khách hàng trong mọi hành trình.”

Bà Lê Thị Thanh Xuân tốt nghiệp cử nhân ngành Y khoa trường Đại học Y dược với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại các công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam như Prudential, AIA,...

Gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2022, bà Xuân chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động liên quan đến dịch vụ khách hàng, chăm sóc và giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Để đảm bảo chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm của công ty được triển khai hiệu quả, bà Xuân cùng đội ngũ đang đẩy mạnh ứng dụng các nền tảng công nghệ nhằm số hóa quy trình phục vụ và giải quyết quyền lợi khách hàng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm toàn diện và hài lòng nhất.

LÊ THỊ PHƯƠNG DUNG

Giám Đốc Cấp Cao Tài Chính

“Nền tảng tài chính vững mạnh của Hanwha Life Việt Nam là một trong những yếu tố giúp chúng tôi luôn nằm trong top những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam.”

Bà Lê Thị Phương Dung là tốt nghiệp Cử nhân Tài chính – kế toán trường Đại học Hồ Chí Minh. Với gần 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, bà Dung đã nắm giữ những chức vụ quan trọng tại các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam như Prudential, Generali, Cathay Life...

Bà Dung gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2016 với trách nhiệm hoạch định, quản lý và kiểm soát dòng tiền của công ty.

Nhằm hiện thực hóa các mục tiêu dài hạn của công ty, bà Dung đóng vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo nguồn ngân sách, định hướng chiến lược tài chính cho Hanwha Life Việt Nam.

HOÀNG HOÀI GIANG

Giám Đốc Cấp Cao Đầu Tư

“Các hoạt động đầu tư của Hanwha Life Việt Nam đều được thực hiện theo chiến lược thận trọng và hiệu quả, tìm kiếm các cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận trong khuôn khổ rủi ro được kiểm soát chặt chẽ, với mục tiêu bảo vệ khách hàng toàn diện trước những rủi ro sức khỏe và tài chính trong cuộc sống.”

Bà Hoàng Hoài Giang có bằng Thạc sỹ Kinh tế Ngân hàng và Tài chính của trường Paris Dauphine University, Pháp. Bà có hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư và bảo hiểm tại các tập đoàn lớn như: BIDV MetLife Life, Prevoir Vietnam Life, ABN Amro Bank, ING Barings...

Bà Giang gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ năm 2020 với vai trò Trưởng Bộ phận Đầu tư. Bà được bổ nhiệm chính thức vào vị trí Giám đốc Cấp cao Đầu tư từ tháng 3 năm 2023.

Với mục tiêu thiết lập và duy trì hiệu quả các hoạt động đầu tư, trên cương vị này, bà Giang chịu trách nhiệm lên chiến lược và quản lý danh mục đầu tư, dẫn dắt, giám sát và đảm bảo hiệu quả hoạt động các quỹ đầu tư của Hanwha Life Việt Nam.

ĐÀO PHƯƠNG THÚY

Giám Đốc Cấp Cao Nhân Sự & Hành Chánh

“Hanwha Life Việt Nam hiểu rõ con người là tài sản quan trọng nhất đối với công ty. Chúng tôi đã và đang tập trung xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động nhằm tạo điều kiện tốt nhất để phát triển đội ngũ nhân lực gắn kết và chất lượng cao.”

Bà Đào Phương Thúy là Thạc sỹ Quản trị Chiến lược của trường Trường Quản lý Maastricht (Maastricht School of Management). Bà Thúy đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị và phát triển nhân tài tại các công ty đa quốc gia trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm tài chính, công nghệ, dược phẩm, như: Tiki, Novartis, Home Credit, Prudential...

Bà Thúy gia nhập Hanwha Life Việt Nam từ tháng 4/2023 với vai trò Giám đốc Cấp cao Nhân sự & Hành chánh.

Với mục tiêu xây dựng đội ngũ kinh doanh nòng cốt và phát triển nguồn nhân lực toàn diện, phục vụ các kế hoạch kinh doanh tổng thể của công ty, bà Thúy chịu trách nhiệm hoạch định, tổ chức và định hướng chiến lược phát triển con người, xậy dựng Hanwha Life Việt Nam liên tục phát triển và giữ vững danh hiệu “Môi trường làm việc tốt nhất châu Á”

01
02
03
04
05
06
07
08
09

Công khai thông tin