Ngày 3/7/2024, công ty bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty quản lý Quỹ KIM Việt Nam (KIM Việt Nam), ra mắt Quỹ tăng trưởng chiến lược nhằm đa dạng hóa cơ hội đầu tư cho khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị.

Đại diện Hanwha Life Việt Nam và KIM Việt Nam ký kết hợp tác.

Hanwha Life Việt Nam được thành lập từ năm 2008 và là thành viên đầu tiên tại Việt Nam của tập đoàn Hanwha - tập đoàn lớn thứ 7 Hàn Quốc và trong top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024. Với số vốn được đầu tư lên đến 4.891 tỷ đồng, công ty hiện sở hữu nội lực tài chính mạnh hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Song song đó, kết hợp với sự thông hiểu sâu sắc thực tiễn thị trường bản địa, Hanwha Life không ngừng vươn mình mạnh mẽ và trở thành một trong những thương hiệu quen thuộc với khách hàng, người dân Việt Nam.

Trong danh mục sản phẩm của mình, Hanwha Life Việt Nam cho biết dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị LIFE FUN:D - SỐNG THỎA CHẤT hiện đang là một trong những sản phẩm được khách hàng quan tâm bởi bên cạnh được bảo vệ tài chính, khách hàng còn có cơ hội đầu tư tài sản trong dài hạn. Do đó, công ty xác định đảm bảo hoạt động đầu tư trên nguyên tắc thận trọng, mang đến kết quả tài chính tốt hơn cho khách hàng là một nhiệm vụ quan trọng trong hành trình phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam.

Việc Hanwha Life Việt Nam có thêm một Quỹ liên kết đơn vị mới với tên gọi Quỹ tăng trưởng chiến lược sẽ tạo điều kiện để khách hàng sở hữu một danh mục đầu tư đa dạng, được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia quản lý quỹ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn đến từ KIM Việt Nam.

KIM Việt Nam là một trong những quỹ ngoại vào Việt Nam khá sớm từ năm 2006 và là quỹ có quy mô lớn từ Hàn Quốc. KIM Việt Nam sở hữu tài nguyên và kinh nghiệm quản lý đầu tư toàn cầu của công ty mẹ, từ quy trình đầu tư đến đội ngũ chuyên gia, cùng mạng lưới kết nối kinh doanh rộng lớn trong ngành tài chính, giúp tối ưu hiệu suất đầu tư và tạo giá trị lâu dài cho nhà đầu tư. Hiện nay, KIM là một trong những nhà đầu tư quản lý tài sản hàng đầu tại thị trường chứng khoán Việt Nam với quy mô quản lý khoảng 1,2 tỷ đô la Mỹ.

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị của Hanwha Life Việt Nam được khách hàng quan tâm.

Trước khi Quỹ tăng trưởng chiến lược ra đời, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị của Hanwha Life Việt Nam đã có 3 quỹ đầu tư cho khách hàng chủ động lựa chọn tùy theo khẩu vị rủi ro, gồm: Quỹ tăng trưởng, Quỹ cổ phiếu hàng đầu và Quỹ bền vững.

Điểm khác biệt của Quỹ tăng trưởng chiến lược đến từ chiến lược và khẩu vị đầu tư. Quỹ đầu tư vào các cổ phiếu có mức vốn hóa trung bình-lớn và tỷ suất cổ tức cao hơn bình quân thị trường. Điều này đảm bảo sự ổn định của Quỹ, đồng thời cân bằng giữa lợi nhuận và rủi ro, tạo ra một cơ hội đầu tư linh hoạt, phù hợp với những người tìm kiếm sự cân đối giữa thu nhập thụ động và tăng trưởng tài sản. Khách hàng có thể lựa chọn đầu tư vào Quỹ tăng trưởng chiến lược khi tham gia hợp đồng bảo hiểm mới hoặc hợp đồng bảo hiểm đang có hiệu lực bất cứ lúc nào khi có nhu cầu.

Ông Hwang Jun Hwan, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi rất lạc quan khi hợp tác với KIM Việt Nam, một trong những công ty quản lý Quỹ danh tiếng với bề dày kinh nghiệm và khả năng quản lý đầu tư. Hanwha Life Việt Nam và KIM Việt Nam cùng chia sẻ văn hóa đề cao tính thận trọng, chặt chẽ và bền vững trong chiến lược kinh doanh cũng như quản trị rủi ro. Do đó, chúng tôi tin tưởng rằng việc hợp tác này sẽ mang lại các cơ hội đầu tư tốt và hiệu quả tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Hanwha Life Việt Nam sẽ tiếp tục lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu tiên quyết. Khách hàng sẽ luôn là người được hưởng lợi nhiều nhất từ hoạt động kinh doanh của công ty”.

Năm 2024 đánh dấu cột mốc 16 năm Hanwha Life gia nhập thị trường Việt Nam với hàng loạt các giải thưởng uy tín, danh giá bởi nỗ lực mang đến giải pháp tài chính vượt trội thông qua bảo hiểm nhân thọ. Các giải thưởng có thể kể đến như: 8 năm liên tiếp lọt Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, 4 năm liên tiếp trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Vietnam Report bình chọn, 10 lần đạt giải thưởng Rồng Vàng "Dịch vụ bảo hiểm đáng tin cậy",…

Thông tin chi tiết về buổi lễ kí kết đã được báo chí quan tâm và đưa tin, xem thêm tại đây.